เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และสตาร์! อีกสองคนยื่นสัญญาใหม่

การย้าย FSG 533 ล้านปอนด์อาจทำให้เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และสตาร์ลิเวอร์พูลคนสำคัญอีกสองคนยื่นสัญญาใหม่

เร็วๆนี้ หงส์แดงสามารถผูกสัญญาใหม่สำหรับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค, อลิสซอล และ ฟาบินโญ่ โดยมีรายงานว่าการเจรจาอยู่ในขั้นสูง แต่นั่นคงเป็นไปไม่ได้กับการลงทุนของ RedBird เมื่อเร็วๆนี้

อลิสซอล เบ็คเกอร์, ฟาบินโญ่ และเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ทั้งสามคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล เกือบเห็นด้วยการต่อสัญญาฉบับใหม่

นั่นเป็นไปตามนักข่าวชาวอิตาลี ฟาบริซิโอ โรมาโน ที่ปรากฎตัวในพอเพียงดคาสต์ของแอนฟิลด์ วอทช์ และพูดถึงกระแสข่าวลือปัจจุบันเกี่ยวกับการย้ายทีมของสโมสร

โรมาโน่กล่าวว่าการต่อสัญญาของฟาบินโญ่และฟาน ไดจ์คอยู่ในขั้นตอน ‘ขั้นสูง’ สำหรับเพื่อการเจรจา และเขาคาดว่าข้อตกลงทั้งสองจะผ่านพ้นเส้นชัยไปได้ สัญญาของผู้เล่นทั้งสองกำลังจะหมดอายุในระยะเวลาสองปี และเหมาะสมสำหรับสโมสรที่จะขยายหรือขาย

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ผู้เล่นทั้งสองคนจะมีเวลาเหลือแค่ 12 เดือนสำหรับกติกาตอนนี้ของพวกเขา รวมทั้งจะยากขึ้นเรื่อยที่จะรักษาพวกเขาไว้เมื่อพวกเขามีอิสระที่จะคุยกับสมาพันธ์อื่น คุณยังมีเหตุการณ์ที่พวกเขาสามารถออกไปได้ฟรี ตามที่พวกเราได้มองเห็นในตอนซัมเมอร์นี้กับ เซร์คิโอ รามอส และก็ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ที่เข้าร่วม PSG ในฐานะตัวแทนอิสระ

ลิเวอร์พูลไม่ต้องการให้เกิดสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน และทั้งสามคนไม่อยากจากไป

ฟาน ไดจ์ค และ ฟาบินโญ่ เป็นฟันเฟืองที่สำคัญในเครื่องจักร สีแดง ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ และเป็นสิ่งสำคัญที่ทั้งคู่จะอยู่ที่ แอนฟิลด์ ในอนาคตอันใกล้ อลิสซงก็กลายเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดในโลกเช่นกัน

โดยเฉพาะ ฟาบินโญ่ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขามีความสำคัญต่อสโมสรเพียงใดในช่วงฤดูกาลที่แล้ว เมื่อเขาเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คเนื่องจากการบาดเจ็บของฟาน ไดจ์คในตอนจบฤดูกาล นักเตะชาวบราซิลรายนี้แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจอย่างเหลือเชื่อในฤดูกาลที่ยากลำบากของสโมสร และฟอร์มของเขาก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกัน ฟาน ไดจ์ค จะกระตือรือร้นที่จะชดเชยเวลาที่เสียไปก่อนฤดูกาลหน้าและเราจะได้เห็นกองหลังกลับมาสู่ตำแหน่งที่สูงสูงเด่นอย่างดีที่สุดที่เป็นหัวใจของกองหลัง

ฟาบินโญ่มีรายได้มากกว่า 100,000 ปอนด์ต่ออาทิตย์ ในเวลาที่ฟาน ไดจ์คอยู่ในกรอบค่าเหนื่อยที่สูงขึ้น โดยรับรายได้ในภูมิภาค 160,000 ปอนด์ต่ออาทิตย์ ปราการหลังชาวฮอลันดารายนี้เป็นเลิศใน 5 ลำดับแรกของสมาคมที่ทำรายได้สูงสุด รวมทั้งกติกาใหม่อาจก่อให้เขาแซง ว่ากล่าวอาโก้ อัลคันทาร่า ในฐานะผู้กระทำเงินสูงสุดของชมรม การยืดอายุ ฟาบินโญ่ อาจส่งผลให้เขาก้าวเข้าสู่ 10 อันดับแรกและ อลิสซอล ก็เช่นกัน

การขยายเวลาเหล่านี้จะทำให้สโมสรต้องเสียเงินจำนวนมาก ไม่ต้องพูดถึงเวลาที่เสียไปกับสัญญาของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์, อลิสซอล และ โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ด้วย

อย่างไรก็ตาม สโมสรควรจะสามารถรับค่าจ้างเหล่านี้ได้เนื่องจากข้อตกลง RedBird ที่ประกาศเมื่อหลายเดือนก่อน

RedBird Capital Partners ซึ่งเป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ได้ซื้อหุ้นใน FSG มูลค่า 533 ล้านปอนด์ ด้วยเหตุว่าผลกระทบของโรคระบาดทั่วทั้งโลกส่งผลกระทบต่อองค์กร

กติกาดังกล่าวข้างต้นจะทำให้หงส์แดงกลับสู่ระดับการใช้จ่าย’ก่อนกำเนิดโรคระบาด ‘ และก็ยังรวมอยู่สำหรับเพื่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ 60 ล้านปอนด์ของอัฒจันทร์แอนฟิลด์ โร้ด

การอัดฉีดเงินสดนี้น่าจะทำให้การต่อสัญญาของฟาบินโญ่และการต่อสัญญาของฟาน ไดจ์คหนักหนาสาหัส โดยไม่มีข้อตกลงใหม่กินเข้าไปในงบประมาณการโอนของสโมสรที่จำกัดอยู่แล้ว

ลิเวอร์พูลสามารถขายนักเตะแนวหน้าและนำเงินที่ได้มาไปซื้อนักเตะเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม แต่สิ่งจำเป็นคือผู้เล่นทั้งคู่จะต้องผูกพันกันในระยะยาว