รีวิวเกม Tiny Fantasy

เกมTiny Fantasy เกมแนว Action RPG เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่ามีติดเครื่อง!

รีวิวเกม Tiny Fantasy หลายๆคนคงจะมีเกมบนโทรศัพท์ติดเครื่องไว้อย่างน้อยเกมสองเกมใช่มั้ยล่ะครับ บ้างก็เอาไว้เล่นยามว่าง บ้างก็เล่นแบบจริงจังโดยเฉพาะสายเกม Action RPG ที่มีการตะลุยด่านปั้นตัวละคร แต่สำหรับเกม Tiny Fantasy ถือว่าตอบอีกทั้ง 2 โจทย์ไม่ว่าจะไว้สำหรับเล่นได้เพลินๆหรือจะเล่นแบบเอาจริงเอาจังก็ทำได้เช่นกัน รวมทั้งที่สำคัญตัวเกมไม่ค่อยกินแบตโทรศัพท์มากแถมโหลดไปเล่นได้ฟรีๆทั้ง IOS และ Androi เลยด้วย

นี่คือเกม Action RPG ในรูปแบบตะลุยด่านลงดันที่มีความเป็น Level-based และ Rogue like อยู่หน่อยๆเสนอผ่านภาพ 3D น่ารักๆที่เน้นไปทางเก็บเวลฮีโรและจัดทีมเพื่อหาทางเอาชนะมอนสเตอร์ประจำด่านต่างๆให้ได้ โดยตัวเกมถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับ Platform มือถือมาก สามารถเล่นได้ง่ายๆแม้จะใช้มือเพียงข้างเดียว

 

การบังคับ

การบังคับของเกมนี้ถือว่าง่ายมาก ออกจะง่ายเกินไปด้วยซ้ำ ด้วยความที่เกมมันเป็นระบบโจมตีแบบ Auto แค่คุณยืนเฉยๆมีมอนเข้ามาใกล้ตัวละครเราก็จะโจมตีโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้เล่นมีหน้าที่หลักๆในการเล่นเป็นเดินกับกดใช้สกิลเท่านั้น ซึ่งมันก็มีอีกทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่โดยข้อดีคือมันเล่นง่ายมาก เล่นได้เพลินๆไม่ต้องคิดไรมากมายเพียงแค่เดินๆหลบๆตีๆก็จบเล่นมือเดียวยังชิลๆแต่ว่าข้อเสียคือมันไม่ค่อยได้ดั่งใจหรือขาดความยืดหยุ่นสำหรับการเลือกบังคับของผู้เล่นพอสมควรเลย เช่นบางทีพวกเราต้องการตีมอนอีกตัวแต่ว่าระบบมันกลับไปตีตัวที่พวกเราไม่ได้อยากตี ทำให้เราอาจจะพลาดหลากหลายจังหวะที่วางแผนเอาไว้

 

สิ่งที่ต้องรู้

ซึ่งตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น Art ซึ่งแต่ละ Art จะมีด่านย่อยๆอยู่ประมาณ 10 ด่านและจะจบด้วยการสู้บอสเสมอ ซึ่งเราจะต้องต่อสู้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะล้มบอสได้ถึงจะปลดล็อก Art ถัดไป และหากพลาดท่าตายตรงไหนก็จะต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่เริ่มทุกครั้ง นอกจากจะยอมเสียเพชรเพื่อชุบชีวิตตัวเอง

ซึ่งเกมนี้ในระหว่างที่ลงดันในแต่ละ Art นั้นเริ่มแรกตัวละครเราจะมีเลเวล 0 เสมอ แต่เมื่อต่อสู้ผ่านไปในแต่ละด่านผู้แสดงพวกเราจะเลเวลอัปและเราจะได้อัปเกรดสกิลใหม่ๆ1 สกิล ซึ่งสกิลกลุ่มนี้จะขึ้นมาแบบสุ่ม 3 สกิลและให้เราเลือกใช้ได้เพียง 1 อันเท่านั้น ซึ่งแต่ละอันถ้าคุณเป็นจำพวกถูกใจเล่นเกมอยู่แล้วหลังจากนั้นก็อาจจะทายใจความสามารถของสกิลเหล่านี้ได้ไม่ยากไม่ว่าจะเพิ่มดาเมจ เพิ่มความแรงคริ ใช้สกิลแรงขึ้น และอื่นๆซึ่ง

ซึ่งก็ต้องอาศัยดวงพอสมควรว่าสกิลที่สุ่มขึ้นมาให้เราเลือกแต่ละครั้งจะตรงกับที่พวกเราอยากได้รึเปล่า แต่ว่าถ้าไม่พอใจเราก็สามารถขอรีสกิลให้มันสุ่มใหม่ได้อีกครั้งด้วยการยอมรับชมโฆษณาประมาณ 15 วิ ถึง 1 นาที (แล้วแต่ครั้ง)

 

สรุป

นี่ก็ถือว่าเป็นเกมโทรศัพท์ที่โอเคอยู่นะ เน้นเล่นเพลิน ๆ ลงดันวันละครั้งก็สนุกดี เวลาเดินทางไกล คลิกมาเล่นครั้งนึงพอผ่านด่านได้รู้ตัวอีกทีคือถึงที่หมายละ แต่นั่นก็หมายความว่าการจะผ่านดันแต่ละครั้งในเกมนี้ใช้เวลาเยอะพอสมควรประมาณ 10-15 นาทีเลยทีเดียวสำหรับการจะลองโหลดเกมนี้ขึ้นมาเล่น เพราะตัวเกมไม่ได้กินแบตหรือเนื้อที่ภายในเครื่องเยอะเท่าไหร่ แถมสามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี ๆ