เกม Sword Master Story

รีวิวเกม Sword Master Story เกมมือถือแนว Hack And Slash RPG จัดทีมเพื่อลุยด่าน

เกมเล่นง่ายมาก แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากนั่งดู

ในเมื่อตัวเกมถูกจั่วหัวด้วยคำว่า Hack And Slash จึงทำให้ผู้เล่นหลายๆคนคาดหวังที่จะได้เข้าเกมแล้วมาบังคับตัวละครต่อสู้ต่อคอมโบเองแบบ Real-Time แน่นอน (รวมถึงผมด้วย) แต่ทว่าหากคิดแบบนั้นก็เตรียมผิดหวังได้เลย เพราะเกมนี้ถึงแม้จะเป็น Hack And Slash จริง แต่ก็เป็นการฟันแหลกที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย ตัวละครเราจะทำการเดินหน้าต่อสู้เองโดยอัตโนมัติ และจะไม่หยุดจนกว่าเราจะแพ้หรือไม่ก็ชนะเท่านั้น ผู้เล่นจะมีหน้าที่เพียงกดใช้สกิลและนั่งดูมันสู้กันจนกว่าจะจบ นั่นจึงทำให้เกมเพลย์หลักๆภายในเกมจะไปอยู่ตรงที่การกดใช้สกิลให้ถูกจังหวะซะมากกว่า
ซึ่งตัวเกมจะมีตัวละครหลักที่ชื่อว่า เคน เป็นกัปตันทีมให้เราอยู่แล้ว และจะไม่สามารถนำตัวละครนี้ออกจากทีมได้เพราะเป็นตัวเดินเรื่องหลัก แต่เราจะสามารถหาเพื่อนร่วมทีมจัดใส่เข้ามาเพิ่มได้อีก 4 ตัวละคร (รวมตัวหลักด้วยก็จะเป็น 5 ตัวต่อกลุ่ม) ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่และทักษะที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นสายโจมตีหมู่ ซัปพอร์ต ฯลฯ และแต่ละตัวละครก็จะมีสกิลพิเศษให้กดใช้แตกต่างกันออกไป ซึ่งตัวละครในเกมนี้มีเยอะมาก เมื่อเล่นเกมไปสักพักพอเราเริ่มสะสมตัวละครได้เยอะๆการเปลี่ยนสมาชิกในทีมเล่นไปเรื่อยๆก็ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่สนุกดีเหมือนกัน

 

เป็นเกม RPG ที่มีความเป็น Level-based สูงพอสมควร

สำหรับความยากในเกมนี้ผมจะต้องขอบอกว่ามันเป็นความยากที่น่าเบื่อมากมายสำหรับผม เพราะตัวเกมเป็นเกม RPG ที่มีความเป็น Level-based สูงมากๆหรือถ้าชี้แจงให้เข้าใจง่ายๆเป็นเราจะไม่สามารถผ่านด่านได้หากเราไม่ปั้นตัวละครให้เก่งมากพอ นั่นก็เลยทำให้แม้ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ที่เก่งกาจเพียงใดแต่คุณจะไม่สามารถใช้สกิลเพลย์ท้าทายด่านๆต่างให้ผ่านโดยใช้เพียงแค่ความสามารถได้เลย เพราะเหตุว่าตัวเกมเสมือนบังคับให้เราอัปตัวละครให้ถึงจุดที่ตัวเกมกำหนดเพื่อที่จะได้ผ่านด่านนั้นๆได้ เพราะว่าถ้าเกิดไม่อัปยังไงก็สู้ไม่ได้จริงๆนั่นก็เลยทำให้เกมนี้เวลาเล่นจะเป็นลูปดังนี้ สู้ เจอด่านที่ไม่ผ่าน กลับไปฟาร์มเวลหาของอัปตัว กลับมาสู้ใหม่ ชนะ สู้ต่อ พบด่านที่ไม่ผ่าน กลับไปฟาร์มใหม่ วนอยู่แบบนี้ตลอดการเล่น

 

กาชา

ตัวละครใหม่ๆในเกมนี้นอกจากตัวแจกฟรีช่วงเริ่มเล่น ก็หาได้เพิ่มจากการเปิดกาชานั่นล่ะครับ ซึ่งสายฟรีเองก็สามารถเล่นได้สบายๆเพราะตัวเกมมีการแจกไอเทมมากมายและตั๋วการันตีตัวละคร 5 ดาวให้เราด้วย และเมื่อเล่นไปสักพักสะสมของแจกประจำวันไปเรื่อยเราก็อาจจะมีลุ้นเปิดได้ตัว 5 ดาวจนครบทีมเลยก็ได้ ก็ถือว่าตัวเกมมีความปราณีผู้เล่นสายฟรีมากๆแต่กรณีที่อยากสะสมตัวละครเยอะๆหรือเปิดได้ตัวไม่ตรงสายและหากอดใจรอเก็บของฟรีไม่ไหวอยากเพย์ก็ทำได้เช่นกัน จากที่ผมดูของในเกมราคาก็ไม่ได้แรงมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับเกมอื่นๆอันนี้ก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคนนะครับผม