รีวิวเกม DC Super Hero Girls Teen Power

เกมSuper Hero Girls Teen Power  เกมซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วน่ารักๆ จากค่าย DC

ส่วนเรื่องราวใน DC Super Hero Girls Teen Power จะเล่าแบบเรียบง่ายประมาณทีมฮีโรออกช่วยเหลือผู้คน ตัวละครหลักของเกมคือทีมซูเปอร์ฮีโรสาวที่นำโดย Wonder Woman, Batgirl และ SuperGirl และยังมีอีกหลายตัวละครรอเราไปปลดล็อกเพียบ รวมทั้งตัวร้ายที่ตามรูปแบบของเกมที่จะมาพร้อมตัวร้ายหญิงของ DC มากันด้วยทั้ง Harley Quinn , Poison Ivy และ Catwomen แต่ก็มีตัวละครชายอยู่ในเกมด้วย ส่วนการเล่าเรื่องจะไม่เน้นความสมจริงอะไร มีการใส่เรื่องราวให้ดูเด็กลงด้วยการให้ตัวละครเป็นเด็กในโรงเรียนมัธยมปลาย ทำให้การเล่าเรื่องดูไม่จริงจังการต่อสู้เหมือนเพื่อนทะเลาะกันในโรงเรียนมากกว่า

 

รูปแบบการเล่นเกมแอ็กชันพื้นฐานที่เข้าใจง่าย

เช่นเดียวกับกราฟิกที่เกมเพลย์ก็เหมือนกับเกมแอ็กชัน 3 มิติทั่วไปที่ผู้เล่นสามารถปรับมุมกล้องได้อิสระ และเราจะได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโรที่มีพลังหลากหลาย ทำให้การเล่นแตกต่างกันเช่น SuperGirl จะบินได้และมีท่าไม้ตายเทพ ๆ เช่นยิงแสงหรือพลังเป่าลมสร้างน้ำแข็ง หรือ Wonder Woman จะมีดาบและโล่ที่ทรงพลัง ส่วน Batgirl ที่แม้เป็นคนธรรมดาแต่ก็มีอาวุธพิเศษมากมาย ทำให้การเล่นแต่ละตัวละครแตกต่างกัน และมีการสร้างฉากให้เข้ากันด้วยเช่นศัตรูที่ตัวใหญ่ยักษ์ทรงพลังหรือบินได้ก็ต้องให้ SuperGirl จัดการ

โดยฉากจะแบ่งเป็นส่วน ๆ เริ่มจากเมืองใหญ่ที่มีหลายจุดให้เลือกไป และมีจุดที่บอกว่าต้องรับภารกิจตลอดเกมไม่ต้องกลัวว่าจะหลงทาง และยังมีภารกิจเสริมให้เลือกเล่นรวมทั้งในเมืองยังมีไอเทมลับซ่อนอยู่และมีกิจกรรมพิเศษเช่นการใช้กล้องถ่ายรูปของมือถือเก็บภาพตามที่เกมกำหนดด้วย และเมื่อเรารับภารกิจหลักแล้วจะเข้าสู่ฉากหลักที่มีทั้งการต่อสู้ปรกติที่มีความคล้ายกับเกมอย่าง Devil May Cry ที่ต้องโจมตีเป็นคอมโบและต้องหลบหลีกรวมทั้งกดใช้ท่าไม้ตายเพื่อโจมตีศัตรู ที่จะออกมาตามจุดที่เกมกำหนดและเราต้องกำจัดให้หมดเพื่อไปต่อ แต่ก็ไม่ได้ลงรายละเอียดเท่าที่ควรแม้จะมีท่าไม้ตายให้ใช้เยอะก็ตาม

 

ฉากกว้างกว่าที่คิด มีระบบอัปเกรดค่าพลัง เพิ่มท่าไม้ตายใหม่

ส่วนภารกิจในเกมทั้งหลักและเสริมบางด่านจะไม่มีแค่การต่อสู้เท่านั้น ยังมีฉากที่เราต้องออกไปช่วยคนที่ประสบภัยอยู่ แต่ก็มีภารกิจที่ดูเด็กมากเช่นจูงคนแก่ข้ามถนน หรือบินไปเก็บลูกโป่งให้เด็กน้อย ทำให้มันยิ่งเหมาะสำหรับเด็กเข้าไปใหญ่ ยังดีที่ผู้สร้างใส่รายละเอียดการสร้างบ้านเมืองบางส่วนที่ถูกทำลายได้ และยังมีจำนวนภารกิจที่อยู่ในเมืองจำนวนมาก และยังมีฉากที่หลากหลายและมีความกว้างพอสมควรก็พอจะมองข้ามสิ่งที่ดูเป็นเหมือนเกมสำหรับเด็กน้อยไปได้บ้าง

 

นอกจากนี้แม้ในตอนแรกที่ได้เล่นมันจะดูไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ จะพบว่าผู้สร้างมีการจงใจใส่รายละเอียดเข้าไปพอสมควร ทั้งระบบเพิ่มค่าพลังที่มีเลเวลเป็นตัวกำหนด และยังมีการเพิ่มค่าพลังในส่วนต่าง ๆ เช่นพลังชีวิตหรือความแข็งแกร่ง รวมทั้งปลดล็อกท่าไม้ตายใหม่ ๆ เข้ามาด้วย และยังเพิ่มด้วยการซื้อเสื้อผ้าของตัวละครสาว ๆ ในเกมอีกเรียกว่ามันมากพอที่จะทำให้เราอยู่กับเกมได้นาน และผิดกับที่คาดไว้มาก

 

สรุป

อย่างไรก็ตาม DC Super Hero Girls Teen Power ยังคงหนีไม่พ้นเกมแอ็คชันสำหรับเด็กอยู่ แต่ก็มีความซับซ้อนและมีอะไรให้ทำมากพอสมควรเกินมาตรฐานเกมบนสมาร์ตโฟนทั่วไปพอสมควร เสียดายเล็ก ๆ ที่มันยังพบปัญหามุมกล้องที่ชวนมึนหัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นหนึ่งในเกมที่สนุกเล่นได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ใครกำลังหาเกมที่เล่นกับลูก ๆ ได้ และยังมีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังมาให้เล่นด้วยถือว่ายังพอจะหาความคุ้มค่าได้อยู่