รีวิวเกม Streets of Rage 4

รีวิวเกม Streets of Rage 4ตำนานเกมต่อยคืนกลับมาอีกรอบ

กราฟิกปรับใหม่แม้กระนั้นไม่เสียความคลาสสิก

ภาพในเกมแม้จะเป็นแนวย้อนยุค แต่ก็ไม่ได้ทำมาตามต้นฉบับที่เป็น ดอตพิกเซล แต่ปรับให้เป็นภาพวาดที่มีความละเอียดแบบ HD ที่มีความลื่นไถลไหล และก็คัตซีนที่เป็นการ์ตูน 2D ภาพนิ่ง ที่มีการเล่าที่มองเชยไปหน่อย ซึ่งคงจะทำเป็นการ์ตูนที่ขยับเขยื้อนคงจะดีมากกว่านี้ แต่ก็รู้เรื่องว่ามันไม่ได้มีทีมงานฟอร์มยักษ์ หรือเป็นเกมทุนสูงอะไร

เรื่องราวสานต่อจากภาคเก่า

แต่ว่าที่ต้องชมคือ การนำเรื่องราวในอดีตกาลมาสืบต่อได้อย่างพอดี เนื่องจากว่าเกมมีการเล่าเรื่องหลังจากผ่านจากภาคแรกมาหลายปี จนตัวเอกที่เป็นหนุ่มก็เริ่มแก่แล้ว รวมทั้งนักแสดงที่เป็นเด็กก็โตเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ยังลงสังเวียนต่อสู้ไหว และนักแสดงใหม่ๆที่ออกแบบมาเข้ากับยุคสมัย และแต่ละผู้แสดงก็มีความต่างกันมากมาย ทั้งยังเรื่องราวในเกมที่ผสมผสาน และมีความเข้มข้นพอควร ถือว่าหากไม่คิดมากเรื่องกราฟิกก็ทำให้พวกเราสนุกไปกับเรื่องราวในเกมได้ง่าย

เกมเพลย์เดิมๆไม่เปลี่ยนแปลง

รูปแบบการเล่นของ Streets of Rage 4 ยังคงเหมือนเดิมกับต้นฉบับที่เป็นเกมแอ็กชัน 2D แนวต่อยตี ที่เดินจากซ้ายไปขวา ที่ผู้เล่นต้องกำจัดศัตรูให้หมดฉากถึงจะเดินไปรอยต่อไปได้ แล้วก็แอ็คชั่นในเกมเรียบง่ายมากแค่ ต่อย เตะ ใช้อาวุธโจมตี และมีท่าไม้เด็ดให้ใช้พอหอมปากหอมคอ และทุกท่ากดง่ายดาย มีการผสานปุ่มกดไม่กี่ปุ่มและแน่ๆว่ายังมีท่าทีเด็ดที่ต้องเสียพลังชีวิตเหมือนเดิมด้วย ซึ่งจะใช้ต้องระมัดระวังกันหน่อย

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มในส่วนของตัวละครทั้ง Axel Stone ตัวละครเก่าแก่ที่กลับมาในภาพลักษณ์ที่เป็นชายแก่ไปแล้ว แต่ว่ายังคงมีความเข้มแข็งดังเดิม และก็ตามด้วย Blaze Fielding ตำรวจสาวที่ยังดูดีเหมือนเดิม ส่วนหนุ่มน้อยอย่าง Adam Hunter ก็โตเป็นผู้ใหญ่ทำให้มีท่าไม้ตายใหม่ๆมาให้ใช้ และเขายังมาพร้อมกับลูกสาว Cherry Hunter ที่ใช้ กีตาร์เป็นอาวุธด้วย ปิดท้ายกับ Floyd Iraia ตัวละครใหม่อีกตัว ที่มาพร้อมกับแขนเหล็กที่ทรงพลังแต่จะมีความเร็วต่ำกว่านักแสดงอื่น และนอกจากตัวละครใหม่หากเล่นไปจนจบจะมีการปลดล็อกตัวละครคลาสสิกที่เป็น ดอตพิกเซล ยุคภาคแรกมาให้เลือกใช้ด้วย และแต่ละตัวนำท่าไม้ตายเก่าแก่มาให้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน แถมยังมีด่านคลาสสิกมาให้ปลดล็อกด้วย

สรุป

และนอกจากเกมจะไม่ยาว แถมยังมีโหมดไม่เยอะ มีเพียงแค่เนื้อเรื่อง โหมดต่อสู้กับบอส โหมด Arcade และโหมด Battle ยังดีที่มีโหมดออนไลน์ให้เล่นกับเพื่อนทั่วโลกได้ และก็ยังมีตารางเทียบเคียงคะแนนกับเพื่อนๆได้ทั่วโลกด้วย ถือว่าพอจะมีอะไรให้ทำอยู่บ้าง รวมทั้งเมื่อเทียบกับราคาขายที่ไม่ได้แพงมากมายอะไร ถือว่าเกม Streets of Rage 4 คุ้มค่าที่จะหามาเล่นตอนกักตัว แฟนๆรุ่นเก่าไม่ควรพลาด ส่วนแฟนๆรุ่นใหม่ที่อยากทดลอง ก็ให้ลองเปิดใจก็สนุกไปกับเกมได้ไม่ยาก