แนะนำเกม

แนะนำ 3 เกมสุดมัน ที่เล่นฟรีบน Steam

แนะนำ 3 เกมสุดมัน ที่เล่นฟรีบน Steam

1. Walking Zombie
แนะนำ 3 เกมสุดมัน ที่เล่นฟรีบน Steam ทางเราขอแนะนำกับเกมยิงซอมบี้กับการทำภารกิจการดิ้นรนเอาตัวรอดภายในโลกล่มสะลายรายล้อมไปด้วยความอันตรายรอบด้าน เป็นเกม survival ในมุมมองบุคคลที่ 1

โดยเกมนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวถึงโลกที่ล่มสลายอันเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ฆ่าชีวิตผู้คนรอบโลกเรื่องราวนั้นจะพูดถึงกลุ่มคนที่เอาชีวิตรอดที่พยายามหนีตายจากกลุ่มซอมบี้ที่จ้องจะมาทำร้ายพวกเขา และในขนาดนั้นเองก็ได้มีหญิงสาวท้องแก่ที่กำลังติดเชื้อไวรัสเธอเกิดอาการทนไม่ไหว

และเธอคนนี้ก็พยายามที่จะคลอดลูกในท่ามกลางวงรอบของซอมบี้และเพื่อนๆที่มีชีวิตรอดที่จะคอยคุ้มกันเธออยู่เวลาผ่านไปไม่นานนัก สาวท้องแก่กลายร่างเป็นซอมบี้วิ่งกัดผู้เอาชีวิตรอดคนอื่นๆเหลือไว้เพียงเด็กทารกและชายแก่คนนึงที่พยายามหาความช่วยเหลือ ชายคนนี้ก็พยายามยิงสกัดเหล่าซอมบี้และพยายามที่จะหนีไปยังที่ปลอดภัยซึ่งทางผู้เล่นจะได้มารับบทเป็นชายหนุ่มที่โตขึ้นจากแคมป์ผู้ลี้ภัยพร้อมกับช่วยเหลือผู้คนในแคมป์และชายแก่ผู้มีพระคุณของเขาโดยทำภารกิจต่างๆ สำหรับใครที่อยากเล่นสามารถไปหาโหลดมาเล่นกันฟรีๆใน Steam ได้เลย

2. OpenTTD
สำหรับเกมถนัดมาจะแนวเกมซิมูเลชั่นที่จะให้ทางผู้เล่นมาสวมบทบาทเป็นนักบริหารเมืองในยุคสมัยดั้งเดิมพร้อมวางแผนในด้านการคมนาคมการเพิ่มประชากรและความเป็นอยู่ทางด้านต่างๆให้เมืองแห่งนี้เจริญเติบโตขึ้นซึ่งในตัวเกมนี้จะมีภาพกราฟฟิกในสไตล์พิกเซล ที่ดูแล้วอาจจะทำให้ดูรู้สึกว่าเกมนี้ดูเก่าแต่ว่าในเรื่องของรูปแบบเกมเพย์ก็ทำออกมาได้ท้าทายสาวกนักวางแผนกลยุทธิ์หรือคนที่เกมบริหารบ้านเมืองได้ไม่น้อยเลย

โดยทางผู้เล่นจะได้รับเงินทุนและพื้นที่เมืองขนาดใหญ่ที่เริ่มตั้งแต่บนแผนที่ที่มีเมืองเล็กๆมีประชากรอาศัยอยู่กันไม่มากนักแต่จะมีเส้นทางทางการค้าการหาทรัพยากรและสาธารณูปโภคโภครวมไปถึงการคมนาคมของแต่ละเมืองที่ยังไม่เจริญก้าวหน้าซึ่งทางผู้เล่นต้องมาบริหารเงินทุนภายในประเทศแห่งนี้บวกกับการจัดการพื้นที่แต่ละเมืองให้ไปมาหาสู่เพื่อทำการค้ามีรถไฟขนส่งของสร้างสถานีขนส่งสถานีเก็บสินค้าเพื่อให้รถบรรทุกจนส่งได้อย่างง่าย รวมไปถึงการสร้างบินรับส่งของในต่างแดนอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเล่นสามารถไปหาโหลดมาเล่นกันฟรีๆใน Steam ได้เลย

3. CS2D
เกมสุดท้ายที่เราหยิบเอามานำเสนอ นับว่าเป็นเกมชูตติ้งจากมุมมองด่านบนท่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม เคาท์เตอร์ แต่นำเสนอการเล่นที่จะทำให้คุณมันแล้วท้าทายในอีกมิติของเกมหนึ่ง

โดยการนี้ก็มีรูปแบบเกมคล้ายเคาเตอร์แถมยังมีโหมดการเล่นที่ให้เลือกเล่นกันมากมายผู้เล่นสามารถเลือกเล่นแบบคนเดียวก็ได้หรือจะเล่นแบบออนไลน์ช่วยเพื่อนๆมาเล่นกันกับผู้เล่นคนอื่นๆทั่วโลก โดยเกมนี้ได้มีการแบ่งผู้เล่นออกไปเป็นสองฝ่าย จะฝ่ายตำรวจและผู้ร้ายที่ต้องมายิงไล่ล่ากันในแต่ละแมทซ์ ซึ่งเกมนี้ก็มีปืนให้ปลอดล็อคได้เหมือนในเกมเคาท์เตอร์ สำหรับใครที่อยากเล่นสามารถไปหาโหลดมาเล่นกันฟรีๆใน Steam ได้เลย

 

รีวิวเกมอื่น ๆ : รีวิวเกม Crash Bandicoot 4 It’s About Time