รีวิวเกม Play Together

เกม Play Together เกมแนว Simulation เกมมือถือโลกเสมือนจริง

รีวิวเกม Play Together ล่าสุดเพิ่งหลวมตัวไปโหลดเกมมาใหม่อย่าง Play Together จาก Haegin มาลองเล่นแล้วรู้สึก
บันเทิงจนอดมารีวิวไม่ได้ ขอบอกว่าเกมนี้เป็นเกม Casual แนว Simulation ที่รวบรวมเอกลักษณ์ของเกมดังๆมาให้เล่นบนมือถือ ออนไลน์กับเพื่อนๆไม่ว่าจะเป็น The Sims , Animal Crossing , Fall Guys: Ultimate Knockout , Prop Hunt และที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยก็คือ Tower Unite ซึ่งเป็นเกมค่อนข้างเก่าแล้วประมาณนึง แต่มั่นใจว่าชาวด้อมร้อนในของคุณเอก Heartrocker ต้องรู้จักแน่นอน มาดูกันเลย

 

เนื้อเรื่องเกม Play Together

คอนเซปต์ใหญ่ๆของเกม Play Together คือ การให้เราได้สร้างอวทาร์ของตัวเองแล้วเข้าไปใช้ชีวิตในโลกสุดคิ้วท์ที่มีสิ่งต่างๆครบครันเหมือนเมืองย่อมๆโดยเราสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นๆในเมืองได้ ชักชวนกันไปทำกิจกรรมต่างๆได้ ซึ่งกิจกรรมให้ทำค่อนข้างอิสระ เราสามารถชอปปิง เลือกซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว สร้างบ้าน แต่งบ้าน เลี้ยงสัตว์ เล่นเกม (ในเกมอีกครั้ง) ว่ายน้ำ ตกปลา ไปแคมป์ ไปสถานที่เรียน ทำอาชีพเสริม ส่งพิซซ่า โดดขึ้นรถบัส ขึ้นชิงช้าสวรรค์ เก็บขยะรีไซเคิล เล่นสเก็ต ขี่จักรยาน จัดปาร์ตี้ มองคอนเสิร์ต สารพัดจะทำ จนคิดว่า เห้ย! อะไรมันจะขนาดนั้น

ถึงแม้ฟังมองอย่างคร่าวๆหลายคนอาจนึกถึงเกม The Sims กับ Animal Crossing แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีเกมก่อนหน้าที่มีคอนเซปต์เดียวกันและคุณเอก Heartrocker เคยเล่นกับเพื่อนๆด้วย นั่นก็คือเกม Tower Unite บอกชื่อคงไม่คุ้นเท่าไร เกมนี้เราก็สามารถแต่งบ้าน แต่งตัว ไปเที่ยวในเมือง ไปดูหนัง เล่นเกมเซนเตอร์ เล่นไพ่ เล่นมินิเกมกับเพื่อนๆได้แบบเดียวกันเป๊ะ มาดูคลิปของคุณเอกกันเลยดีกว่า ส่วนตัวรู้สึกว่าก็ต้องเป็นแฟนคลับคุณเอกมาประมาณนึงแหละ ถึงจะทันเกมนี้ เพราะคลิปนี้ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งผู้เขียนก็ติดใจในคอนเซปต์เกมนี้มากๆไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เล่นเกมในลักษณะเดียวกันบนมือถือด้วยกราฟิกมุ้งมิ้งน่ารัก

 

ดีเทลเล็กๆน้อยๆ

ด้วยเกมนี้มีกราฟิกที่น่ารัก ตัวละครก็ดู youngster สุดๆสามารถแต่งบ้าน แต่งตัวได้ แล้วก็จุดที่น่าสนใจคือระบบตกปลาของเกมนี้ ที่มีความคล้ายคลึงกับ Animal Crossing มากๆเรียกว่าถ้าในช่ำชองการตกปลาในเกมนั้น เกมนี้คุณจะเป็นเซียนตกปลาเลยทีเดียว

เริ่มตั้งแต่เบ็ดที่มีอายุการใช้งาน ใช้ๆไปจะพัง ต้องซ่อม และเมื่อตกปลา จะขึ้นเป็นเงาปลามาตอดๆหลอกๆเราสองสามที แล้วถึงจะกินเบ็ด ถ้าดึงเบ็ดขึ้นเร็วไปก็วืด ปลาหนีเช่นเดียวกัน แถมเกมนี้มีปลาหลากชนิด หลากไซส์ หลากราคา ตกได้ตัวหายากหน่อยก็ขายได้ราคาสูง ทุกครั้งที่ตกได้ปลาชนิดใหม่ๆรูปปลานั้นก็จะไปอยู่ในสมุดบันทึกของเราแบบ Animal Crossing เด๊ะๆเลย

 

สรุป

จุดเด่นของเกมนี้จะมีมินิเกมสนุกๆให้เล่นในเกมอีกทีเยอะมาก อย่างหากเราเดินเข้าเกมเซนเตอร์ เราก็จะได้เล่นมินิเกมแบบ Battle Royale คัดเลือกคนเข้ารอบแบบ Fall Guys: Ultimate Knockout เลย แถมแต่ละด่าน ทำมาได้ค่อนข้างดี เล่นสนุกมาก ใครที่ชอบเล่นเกมแบบ Fall Guys ต้องชอบมินิเกมนี้แน่นอน