รีวิวเกม Overcooked 2

เกม Overcooked 2 เกมทำอาหารยอดนิยมสุดฮิต

รีวิวเกม Overcooked 2 เกมแนวทำอาหาร สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อเกม Overcooked 2 มาเล่น แต่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเล่นดีไหมนะ กลัวเล่นแล้วไม่สนุกหรือไม่มีเพื่อนเล่น วันนี้เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆได้รู้จักเกมสร้างมิตรภาพเกมนี้มากยิ่งขึ้น หากใครที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออารมณ์ค้างจาก MasterChef พวกเราขอแนะนำให้ลองเกมนี้เลยครับ เพราะว่าจะช่วยเติมเต็มความฝันเรื่องการทำครัวให้กับเพื่อนๆได้ดีอย่างแน่นอน มาดูกันหน่อยดีกว่าว่า Overcooked 2 จะเป็นยังไงกันนะ

 

การควบคุมเกม

อุปกรณ์ของเกมนี้จะสามารถใช้ได้ทั้ง คีบอร์ดรวมทั้งจอยนะครับ ขอแนะนำให้เข้าไปอ่านตั้งค่าปุ่มต่างๆในเกมก่อนนะครับ เพื่อที่จะตั้งปุ่มให้เหมาะกับเรา หากใครที่ใช้จอยก็สามารถเลือกจอยได้หลายยี่ห้อเลย และก็ดูแล้วการใช้จอยควบคุมจะดูค่อนข้างที่จะสะดวกมากกว่าใช้คีย์บอด

 

โหมดในเกม

สำหรับโหมดภายในเกมนั้นจะมีให้เลือกเล่นหลักๆด้วยกันทั้งหมด 3 โหมดร่วมกันเป็น Story Mode , Arcade Mode และก็ Versus Mode แต่ที่พิเศษสุดๆเลยก็คือธรรมดาหากเป็นโหมด Story Mode จะต้องเล่นเพียงคนเดียวสำหรับเกมอื่นๆส่วนมาก แต่ว่าเกมนี้นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้เล่นออนไลน์คนอื่นหรือเชิญชวนเพื่อนๆของพวกเรามาช่วยกันเล่น เพื่อปลดล็อคตัวละครได้ในโหมดนี้ ละทุกโหมดสามารถเล่นออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะโหมด Versus Mode โหมดยอดฮิตสำหรับคนที่ถูกใจการแข่งขัน โดยเรานั้นจะถูกจับคู่ไปแข่งออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น หรือจะแข่งขันกับเพื่อนก็ได้เช่นเดียวกัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือแนวทำอาหารที่น่าสนใจเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

ระบบใหม่ที่เพิ่มมาจากภาคก่อน

– เปิดให้เล่นออนไลน์ได้ทั่วทุกมุมโลก เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน และก็พร้อมที่จะพบเจอเพื่อนใหม่ๆ

– Throwing ระบบที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเกมมากกว่าเดิม ด้วยการที่ผู้เล่นจะสามารถโยนสิ่งของให้อีกฝ่ายรับนั่นเอง ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายไม่จำเป็นต้องเดินไปหาของให้เสียเวลาแล้ว

– เพิ่ม Map เยอะขึ้นมากกว่าเดิม ช่วยเปิดมิติใหม่แห่งการทำอาหารที่ไม่สามารถพบได้ในโลกปกติ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารบนบอลลูน หรือการทำอาหารในภูเขาไฟ

– ความยากในการทำอาหารที่เพิ่มมากกว่าเดิม เพราะอาจจะมีเหตุที่ไม่คาดคิดอย่างไฟท่วมห้องอาหาร และต้องคอยมาช่วยกันดับไฟ จึงทำให้การทำอาหารในครั้งนี้สนุกมากว่าเดิมแน่นอน

– เมนูอาหารที่เพิ่มเข้ามาให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น วิธีการทำอาหารก็จะต่างไปจากเดิมใครที่เจอทีมไม่ดีอาจมีหัวร้อนกันแน่นอน

 

สรุป

เกมนี้ถือเป็น เกมทำอาหาร เกมคอมทำอาหาร ที่จะมาเป็นแบบทดสอบความสามัคคีระหว่างคุณกับเพื่อนได้เลย ซึ่งจะเรียกเสียงฮา หรือจะเล่นไปแล้วหัวร้อนก็ต้องทดลองเล่นกันมองได้ เป็นการฝึดสกิลการแยกประสาทการรับรู้ และวิธีการแก้ปัญหา รวมไปถีง สกิลการทำงานแบบมีระบบ เกมสตรีม เกมนี้เลยกลายเป็นเกมดังที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆคนเรื่อยมา หากคุณอยากลองสัมผัสประสบการณ์แห่งความมันส์นี้แล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปโหลดกันมาเล่นเลย