เจอร์เก้นคล็อปป์กล่าว! “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทุกคนยังมีโอกาส JK ขอดูฟอร์ม

 ทุกคนยังมีโอกาส JK ขอดูฟอร์มปรีซีซั่น Liverpool ค่อยคิดว่าจะขายใคร

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ‘หงส์แดง’ ลิเวอร์พูล บอกว่าเขายังไม่คิดถึงเรื่องการปล่อยตัวนักเตะคนไหนออกจากทีมเลยในช่วงเวลานี้ เพราะต้องการให้โอกาสกับนักเตะทุกคนพิสูจน์ตัวเองในช่วงปรีซีซั่นให้เขาประทับใจเสียก่อน

หงส์แดง ลิเวอร์พูลมีข่าวนักเตะหลายรายจะถูกขึ้นป้ายขายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในซัมเมอร์นี้ ซึ่งคล็อปป์บอกว่าเขาเองยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องนี้ เพราะต้องการให้ช่วงเวลาปรีซีซั่นเป็นช่วงเวลาที่มีค่าที่ทุกคนสามารถพิสูจน์ตัวเองได้

“ผมไม่รู้นะ” คล็อปป์ตอบคำถามนักข่าวที่ถามเกี่ยวกับแผนการโละนักเตะ

“กับนักเตะที่อายุน้อยกว่า บางทีพวกเราอาจจะต้องคิดถึงการปล่อยยืมตัว อะไรทำนองนี้ แต่มันใช่เวลานี้ไหม?”

“มันยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ นี่เพิ่งจะเป็นแค่ไม่กี่วันแรก (ในปรีซีซั่น) มันไม่มีเวลามาคิดเรื่องนี้หรอกเพราะว่านี่คือช่วงเวลาที่พวกเขาทั้งหมดสามารถแสดงออก”

“ผมชอบการได้เห็นเซอร์ไพรส์ในแง่บวกจากเด็กๆ บางคนนะ แบบที่ทำให้ผมคิดว่า ‘โอ้ พระเจ้า ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันใกล้ (น่าดันขึ้นชุดใหญ่หรือให้โอกาสมากขึ้น) ขนาดนี้”

“พวกเรามีการเคลื่อนไหวในทีมเรามาก ถ้าคุณต้องการรู้ มีนักเตะหลายคนที่สามารถก้าวขึ้นมา ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ในฤดูกาลที่ผ่านมาอาจจะไม่มีพวกเขา แต่ไม่ได้หมายความว่าจากตอนนี้ไปมันจะเดินถอยหลังอยู่ตลอด”

“ไม่เลย ยังมีโอกาสที่ทำให้การก้าวเป็นไปอย่างถูกต้องและถูกทิศทาง พวกเขาเข้าใกล้ทีมชุดใหญ่ แต่ไม่ได้เล่นบ่อยมากพอ ดังนั้น ประตูยังคงเปิดกว้างสำหรับทุกคน”

“กองกลางหลายคนไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วย ดังนั้น เอาสิ ฉวยโอกาสและโชว์ฟุตบอลที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำ นั่นก็จะทำให้พวกเรามีทางเลือกทันที มันเหมือนกับการที่เราเซ็นสัญญานักเตะใหม่อยู่เสมอ”

“ผมไม่ได้เร่งรีบในเรื่องนั้นจริงๆ นะ (การตัดสินใจว่าใครอยู่ใครไป) ถ้าใครต้องการย้าย เขาสามารถเข้ามาหาผมและสามารถบอกกับผมได้ จากนั้นผมค่อยคิดเรื่องเกี่ยวกับมันอีกที แต่ตอนนี้ไม่มีใครเดินมาบอกกับผม มันเลยเห็นได้ชัดว่าความเร่งรีบก็ไม่ได้เกิดจากฝั่งนักเตะด้วย”

“ตลาดซื้อขายเองก็ยังนิ่งจริงๆ ในช่วงเวลานี้ ผมคิดว่ามีแค่ (เจดอน) ซานโช่ (มาแมนฯ ยูไนเต็ด) และอาจจะใครบางคนอื่นอีก โอเค (อิบราฮิมา) โกนาเต้ พวกเราได้ตัวเขามาแต่เนิ่นๆ แต่มันเป็นตลาดซื้อขายที่นิ่งจริงๆ”

“รอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นกันในเรื่องเหล่านี้ แต่ในเวลานี้ ทุกคนมีโอกาสที่จะทำให้ผมประทับใจและผมหวังว่าพวกเขาทำมัน”

ข่าวประจำวันที่ : 15 กรกฎาคม 2564