เกมในไลน์

รีวิวเกม LINE BROWN FARM เกมมือถือแนวทำฟาร์ม

รีวิวเกม LINE BROWN FARM เกมมือถือแนวทำฟาร์ม

LINE BROWN FARM เป็นเกมที่มีกระแสค่อนข้างแรง เป็นเกมไม่ซีเรียสมาก เกมทำฟาร์มเบาๆในช่วงกักตัว การนำอาตัวการ์ตูนทั้งหลายมาทำเป็นเจ้าของเหล่าดูแลฟาร์มทั้งภาพบรรยากาศในฟาร์ม ในตัวกราฟิกในตัวเกมสามารถทำออกมาได้ดีมาก
LINE BROWN FARM เนื้อเรื่อง

เราจะรับบทเป็นเจ้าของฟาร์ม เนื้อเรื่องจะมีอยู่ว่าเราสามารถเข้าเยี่ยมชมฟาร์มทุกคนได้ที่มีเพื่อนในไลน์ด้วยกันการทำไร่เริ่มต้นขึ้นเมื่อมีคุณลุงบราวน์ มาสอนและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำฟาร์มและคอยมาซื้อของที่เราขายไม่หมดอีกทั้งคุณลุงบราวน์จะคอยให้ความช่วยเหลือมากมาย ทั้งโคนี่ เจมส์ และแจสสิก้าเพื่อนๆคอยมาทักทายให้กำลังใจในการทำฟาร์มอยู่เสมอ

ระบบต่างๆในเกม

     ในการขนส่งอาหารที่เรานำมาแปรรูปให้มีมูลค่านั้นเราสามารถแลกได้เป็นเงินและเป็นของมีค่าไม่ว่าจะเป็นโฉนดที่ดินในการขยายฟาร์ม เราสามารถขนส่งสิ่งของอาหารและผักส่งออก เพื่อเพิ่มเลเวล ยิ่งผ่านเวลตามที่กำหนดมากเท่าไหร่ก็จะได้เพชร และได้เงินจำนวนมากในส่วนพัฒนาของฟาร์ม

ระบบทำฟาร์ม

     การปลูกผักมีตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้นปลูกข้าวสารี ข้าวโพด ถั่วลันเตาและผักจะมีมากขึ้นตามเลเวล เมื่อผักที่ปลูกออกดอกออกผลแล้ว สามารถนำไปแปรรูปเป็นอาหารหมูอาหารไก่ อาหารวัว โค หรือสามารถนำไปขายในตลาดได้เลยเพื่อเพิ่มเลเวล

ระบบตัวละครบราวน์

     ระบบนี้จะเปรียบเสมือนผู้ดูแลไร่ยิ่งมีมากยิ่งดี ค่าประสบการณ์และการหาไอเทมต่างๆก็จะมีมากขึ้นไปอีกด้วย บราวน์น้อย มีแบบซื้อและแบบแจก ส่วนคอลแลคชันใหม่ๆก็จะมีตามเทศกาล ที่ทางระบบบราวน์ได้จัดขึ้นมานั้นเอง

ระบบการเลี้ยงสัตว์

     ระบบสัตว์จะมีทั้งการเลี้ยง หมูเลี้ยงไก่และเลี้ยงวัว ยิ่งมีการเคลื่อนไหวหรืออัปเดตก็ยิ่งจะสามารถเพิ่มจำนวนของสัตว์และในปี2022อาจจะอัปเดตระบบขึ้นมาอีก อาจจะเป็นไปได้ ยกตัวอยากระบบเลี้ยงไก่ เมื่อผลิตอาหารเราสามารถนำอาหารมาให้ไก่และรอออกไข่จากนั้นสามารถนำไข่มาแปรรูปหรือแปรอาหารและวัตถุดิบได้ยิ่งทำไปแปรรูปผ่านหลายๆกระบวนการมากเท่าไหร่ยิ่งอัปราคาที่แพงและค่าที่สูงขึ้นมากขึ้นเท่านั้น ส่วนการเลี้ยงวัวก็จะสามารถนำเอานมวัวมาแปรรูปแบบนมเนย ใส่วัตถุดิบและอาหารได้อย่างดี และระบบหมู สามารถเลี้ยงหมูและนำเนื้อหมูมาใส่วัตถุดิบแปรรูปได้

ระบบแปรรูปสินค้า

เป็นระบบที่นำผลผลิตมาแปรรูปและทุกอย่าง ที่สามารถนำมาแปรรูปได้เช่น ผัก ข้าวโพดผลไม้ น้ำผลไม้ เนย ขนมปังและชีสสามารถนำมาแปรรูปทำอาหาร เพราะนอกจากจะผ่านกระบวนการผลิตหายขั้นตอนแล้วยังทำมูลค่าของอาหารนั้นแพงขึ้นอีกด้วย

ระบบเพื่อนในไลน์และในตัวเกม

ระบบนี้จะมี2ระบบระบบเพื่อนไลน์เราสามารถเชิญชวนเพื่อนเข้ามาเล่นได้ และเมื่อเป็นเพื่อนกันในเกมแล้วสามารถเข้าไปเยี่ยมหรือช่วยเหลือกันในเกมได้อีกด้วย สามารถซื้อของและแลกเปลี่ยนกันได้

สรุป

เกม LINE BROWN FARMสร้างขึ้นสำหรับ คนที่ชอบการฟาร์มเป็นชีวิตจิตใจ และเล่นเกมเพื่อคลายเครียด ระบบเล่นได้ไม่ซับซ้อนเล่นง่าย

 

บทความก่อนหน้านี้ : รีวิวเกม Demon’s Secret Treasure