ฟีฟาย

รีวิวเกม Free Fire เอาชีวิตรอดจากผู้คนมากมายในเกม

รีวิวเกม Free Fire เอาชีวิตรอดจากผู้คนมากมายในเกม

     รีวิวเกม Free Fire สำหรับเกมนี้สามารถรองรับผู้เล่นได้ 20 คนต่อ 1 เกม จำนวนผู้เล่นนั้นถือว่าค่อนข้างเยอะมากเลยทีเดียวสำหรับเกมแนว Battle Royale ในโทรศัพท์มือถือ เพราะปกติเราไม่ค่อยได้เห็นเกมแบบนี้ ที่จะรองรับคนเล่นได้เยอะขนาดนี้ และการเล่นแต่ละรอบนั้นทำให้เราสามารถเล่นจบได้เร็วขึ้น

Free Fire ความรู้คร่าวๆ

ในส่วนของการเล่นเกม Free Fire ต้องบอกว่าทุกคนที่ได้เล่นต้องคุ้นเคยมาก เพราะเป็นอะไรที่เรียบง่ายมากในการเล่น ผู้เล่นทุกคนจะอยู่บนเครื่องบิน และต้องหาที่โดดร่มลงมาเพื่อที่จะหาอาวุธยิงกับศัตรู เพื่อให้เราอยู่รอดได้เป็นคนสุดท้าย เกมนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชัน PC มาก ในแผนที่เกมนั้นมีความกว้างไม่มากเท่าไหร่ และทำให้ตัวเกมเวลาที่จะโดดลงมาจากเครื่องบินนั้นจะใช้เวลาไม่นาน

ระบบเกมเพลย์

ต้องบอกว่าต่างจากเกมอื่นอยู่อยู่แล้ว เกมนี้ผู้เล่นจำเป็นต้องไปหาที่กำบังในการหลบลูกปืนของฝั่งตรงข้าม เพราะเกมนี้ผู้เล่นนั้นจำเป็นต้องตัดสินใจว่า เราจะไปหาเกราะกำบังก่อนหรือเปล่าแต่ผมแนะนำให้ไปหาเกราะก่อนก็ดีนะเพื่อจะได้รอดจากศัตรู หรือว่าเราจะวิ่งไปแบบเสี่ยงๆก็ได้ถ้าคิดว่าตัวเองมีความสามารถหลบลูกปืนเก่ง แต่เกมนี้มันเป็นเกมบนมือถือ เลยทำให้เรา เจอกันกับศัตรูได้บ่อยมาก ผู้เล่นทุกคนต้องรีบตัดสินใจให้เร็วว่าจะบวกหรือจะหนีส่วนมากก็ต้องบวกแหละ

ตัวเกมนั้นจะยังคงเป็นมุมมองแบบ TPS หรือ Third Person Shooting ซึ่งออกจะเหมาะกับมือถือ เพราะเหตุว่ามันทำให้คนเล่นสามารถดูไปรอบตัวและก็คอนโทรลได้ค่อนข้างจะง่าย อย่างไรก็ตาม ปัญหาของเกมนี้ก็คือ ตัวเกมซัพพอร์ตกับคนเล่นที่เป็นคอเกมยิงบนโทรศัพท์มือถือเพียงแค่นั้น แต่ว่าไม่ได้ออกแบบมาสำหรับคนเล่นที่ไม่ค่อยเชี่ยวเกมยิงมือถือ หรือว่าถ้าตรงๆแล้ว ตัวเกมคนเล่นไม่สามารถปรับหน้าต่าง UI หรือเลือกได้เอง ซึ่งนั่นจะทำให้คนเล่นเข้าถึงเกมนี้ได้จะมีแต่ขาฮาร์ดคอร์เสียมากกว่า

อีกข้อคือ ในส่วนของเสี่ยงยังไม่ละเอียดมากเท่าไหร่นัก เกมแบบนี้ระบบเสี่ยงสำคัญมากจริงๆในเล่นเล่นเกมนี้ เพราะผู้เล่นจะต้องฟังว่าเสียงของอีกฝ่ายนั้นอยู่ตรงไหนเราจะได้ระวังตัวไว้ด้วยและแอบซุ้มยิง แต่เกมนี้ก็ยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายอยู่ส่วนไหนของรอบตัวเราได้ชัดเจน แถมเกมนี้ส่วนของสิ่งปลูกสร้างนั้นหากดูมุมกล้องดีๆจะมองเห็นว่ามันทะลุแอบดูกันได้อีกด้วยอย่างกับเล่นโปรมองทะลุ

สรุป

ต้องบอกว่ารวมๆแล้วเกม Free Fire บนมือถือนี้มีระบบเกมเพลย์ที่คล้ายๆกับเกมรุ่นอื่นๆที่หลายคนรู้จักกันดี แต่ว่าระบบเกมเพลย์ยังไม่สามารถเอามาแทนกันได้ เนื่องจากระบบหลายๆอย่างของเกมนี้ยังออกโหวงๆอยู่ แต่ก็เหมาะสมในการเอามาเล่นแบบสนุกๆฆ่าเวลา เนื่องมาจากมีคนเพียงแค่ 20 คน รวมทั้งใช้เวลาเล่นก็ประมาณ3 – 10 นาทีต่อตาอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว Battle Royale สำคัญเป็น เล่นที่ไหนก็ได้ แถมฟรีละก็ ลองเล่นเกมนี้กันดูได้เลยนะครับผมบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะผมลองเล่นแล้วชอบมากๆเลย

 

บทความก่อนหน้า : รีวิวเกม Tiny Fantasy