เกมมาใหม่

รีวิวเกม Crash Bandicoot 4 It’s About Time

รีวิวเกม Crash Bandicoot 4 It’s About Time

Crash Bandicoot 4 It’s About Time เชื่อได้เลยในยุค 90 ต้องมีสาวกเกมเมอร์ไม่มากก็น้อยที่รู้จักและคุ้นเคยสัมผัสเกมซีรีส์ Crash Bandicoot มากันบ้างแล้วไม่ไม่มากก็น้อย แล้วตัวเกมยังมีการพัฒนาภาคต่อหรือภาคที่เสริมมาในรูปแบบต่างๆ อย่างเช่นรถแข่ง หรือจะเป็นเกมปาตี้ให้เราได้ติดตามก่อนที่มันจะได้หายจากกันไป จนกระทั่งไม่กี่ปีมานี้มีการได้รับการปัดฝุ่นใหม่ในนามว่า N. Sane Trilogy ซึ่งได้รวบรวมเกมยุคทองมาบูรณะใหม่ด้วยเทคนิคและความละเอียดสูงของภาพ เอาใจคอเกมวัยเก่าและใหม่แถวตัวเกมยังได้ประสมความสำเร็จท่วมท้นทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

เนื้อเรื่องเกม

ในส่วนของเนื้อเรื่องเกมนี้ก็ได้มีการถ่ายทอดมาจากตอนอวสานของ Crash Bandicoot 3: Warped ในช่วงหลายปีก่อนที่ผ่านมาซึ้งหลังจากปราบพยศของ Dr. Neo Cortex ลงก็ได้ใช้ชีวิตปกติตามเคยจนกระทั่งมีพวกแก๊งเล่าวายร้ายทำการฉีกช่องว่างแห่งกาลเวลามาสร้างความวุ่นวายอีกครั้งด้วย เครื่องกำเนิดรอยแยก ที่อันตรายที่ให้มิติในส่วนต่างๆ ได้ถูกแบ่งแยกกันออกไป และแน่นอนว่า Crash และน้องสาว Coco จะต้องหาทางแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ก่อนที่แผนการชั่วร้ายนั้นจะสำเร็จ

กราฟิก

กราฟิกของตัวเกมนี้ได้มีการพัฒนามาจากภาคของ Crash Bandicoot N. Sane Trilogy โดยเห็นได้ชัดเลยว่ามาจากโมเดลในส่วนของการออกแบบมาใหม่ทั้งหมดรวมไปทั้งซูขุมพลังใน Unreal Engine 4 แล้วในส่วนที่เฟรมเรตของตัวเกมนี้จะวิ่งอยู่นิ่งๆที่ 60 fps ไม่มีการงอแงอย่างแน่นอนเลยก็ว่าได้ และถ้าหากเทียบกันแล้วในเรื่องสีสันก็จะดูมีความฟุ้งๆ ละเอียดอ่อนกว่าภาคที่แล้วเห็นได้ชัดเจนเลย แต่นั้นก็ดูสวยและทันสมัยดีออก ต่อมาในส่วนของเสียงและการพากย์รวมๆก็อยู่ในระดับที่มาตรฐานพอใช้ได้ ซึ้งเพลงนั้นก็จะออกในแนวกวนๆหน่อย และมีการชวนให้ลุ้นตามฉากแอ็กชันฮาๆได้อยู่เหมือนกัน

การควบคุม Crash

ในการควบคุมเกม Crash Bandicoot 4 นี้บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรยากเกมนี้มีการควบคุมที่เรียบง่ายมากซึ้งตัวเกมนี้ยังเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงคือการกระโดดวิ่งไปๆมาๆหมุนตัว และหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางต่างๆนั้นเอง และพร้อมด้วยมีการคลาน และบอดี้แลมกลางอากาศด้วยในส่วนการกระโดดนี้ Crash จะสามารถเด้งตัวเพิ่มอีกต่อหนึ่งหรือจะหมอบก่อนกระโดดเพื่อเพิ่มความสูงขึ้นอีกก็ได้ในตอนที่อุปสรรคตามทางเช่นศัตรู กับดักแล้วก็กล่องผลไม้ก็ยังวางไว้ในจุดต่างๆ ที่ทั้งเก็บง่ายบ้างและชวนให้เราหัวร้อนบ้างก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน อีกอย่างเราสามารถเลือกเล่นเล่นเป็น Coco ได้ด้วยนะ

สรุป

และทั้งหมดของเกมนี้คือผลงานใหม่ที่ทุกคนจะต้องรักชอบกันมากอย่างแน่นอนด้วยคอนเทนต์ที่อัดแน่นไปทุกรูปแบบ สำหรับแฟนคลับมือใหม่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเกมนี้ได้ที่ได้นำเสนอโหมดการเล่นแบบ Modern ที่เป็นมิตรมากขึ้นได้และการกลับมาครั้งจึงเป็นอันสมควรแก่เวลาอย่างแท้จริงใครอยากเล่นลองไปหามาเล่นดูนะครับเพื่อถูกใจแต่บอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ : รีวิวเกม CSR Racing 2 เกมแข่งรถมันส์ ๆ